qc1

Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban

Harry Potter 3: Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban (2004)

Nội dung phim

Phim Harry Potter Và Tên tù nhân Ngục Azkaban, Harry Potter 3: Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban (2004)

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Giới thiệu phim 

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban là bộ phim tưởng tượng-phiêu lưu năm 2004, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling. Do nhà làm phim Alfonso Cuarón người Mexico, phim là bộ phim vũ khí ba của loạt phim nức tiếng Harry Potter.

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Nội dung phim 

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Mùa hè năm vũ khí hai ở gia đình dì dượng Dursley của Harry thực thụ tạo ra thành địa ngục khi có sự hình thành của cô Marge. Bằng những lời lẽ thô bỉ, dì đã xúc phạm, làm tổn thương Harry và trong một phút nóng giận, Harry đã thổi phồng bà cô lên. sốt ruột bị trừng phạt, Harry chạy trốn ra khỏi căn nhà khủng khiếp ấy; trong đầu có ý nghĩ đó sẽ đi rút hết tiền trong ngân hàng và sống với cuộc đời như bao tên tù nhân khác.

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Tuy nhiên, một khúc ngoặt mới đã rẽ cho Harry khi chuyến Xe đò Hiệp sĩ suýt cán ngang người cậu, cùng con chó đen đủi bí hiểm trong bụi rậm. Trên xe, Harry đột nhiên biết được "tên tù nhân nghiêm trọng bị nghi oan" là Sirius Black. Sau đó không lâu cậu vào niên học mới, gặp mặt lại hai bạn Ron Weasley và Hermione Granger. Việc Harry không bị đuổi học do sử dụng phép thuật ngoài trường học là nhờ ông Bộ trưởng Bộ Pháp thuật giúp đỡ. Harry đã đến Hẻm Xéo và được tá túc trong những ngày trước khi nhập học. Tại đây cậu nhận ra cây chổi Tia Chớp, cây chổi mới nhất và được đáp ứng cup Quidditch Thế giới. Gia đình Ron đến và đưa cậu đến nhà ga tốc hành. Trên tàu, họ ngồi cùng toa với giáo sư Remus Lupin - thầy dạy môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám. Họ gặp mặt bọn giám ngục Azkaban lần đầu tiên. Với ý thức còn yếu ớt của cậu, Harry chết giả xỉu, được thầy Lupin cho kẹo sô-cô-la (chocolate).

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

>> XEM THÊM :

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Trở lại trường học, Harry Potter được bảo vệ hết sức do ngờ vực Sirius Black sẽ tìm cách giết mổ cậu. Cả Ron, Harry và Hermione đều có những môn tự chọn cho mình. Riêng Hermione chọn toàn vẹn các môn học và cô đều dự toàn vẹn các lớp học mặc dầu trùng giờ. xung quành môn tiên tri là cô bé không học do không có tầm nhìn - môn học do giáo sư Sybill Trelawney đảm nhiệm. Rubeus Hagrid tạo ra thành thầy giáo dạy đồ đệ vật học. Buckbeak - con bằng mã Hagrid đưa ra - chở Harry bay trên trời nhưng lại tấn công Draco Malfoy. Cậu và cha cậu kiện lên Bộ Pháp thuật và con bằng mã bị xử chém. Một lần khi biện hộ cọ với bọn Malfoy, Hermione đã tát Draco Malfoy một cú trời giáng. thầy giáo mới của môn Phòng Chống Nghệ thuật Hắc Ám là giáo sư Remus Lupin.

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Harry tỉnh dậy trong bệnh thất, chú Sirius bị bắt trở lại và sắp bị bọn Giám ngục Azkaban "hôn". hốt hoảng Harry và Hermione tìm cách giải thoát cho chú Sirius nhờ sự giúp sức của thầy Albus Dumbledore bằng sợi dây chuyền quay ngược thời gian đến đúng thời điểm trước khi con Buckbeak bị xử chém (với điều kiện không được để bản thân trong dĩ vãng nhận ra người từ tương lai trở về). Sợi dây chính là nhờ giáo sư Dumbledore đưa cho Hermione để giúp cô thỏa khát vọng quay ngược dĩ vãng học hết các chuyên môn trong học kì. Chú Sirius đành phải ra đi với con Buckbeak vào giữa đêm. Thầy Lupin phải rời khỏi trường do bị phát hiện là người sói. Thầy bị người sói cắn lúc nhỏ, vào Hogwarts được ba người bạn thân là James, Black và "Đuôi Trùn" giúp đỡ, cùng biến thành động vật vào những ngày trăng tròn. Chú Sirius gởi cho Harry một cây chổi hiệu Tia Chớp cùng với giấy cho phép đi thăm làng Hogsmeadem, chính thức tạo ra thành người giám hộ của Harry, nhà của Sirius chính thức tạo ra thành trụ sở của Hội Phượng Hoàng. Một mùa hè lại đến, cả ba lại chia tay nhau...

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Đón xem  phim viễn tưởng Harry Potter Và Tên tù nhân Ngục Azkaban, Harry Potter 3: Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban (2004) trên phimvip.com nhé ! 

hoàng hậu cỗ áo hoàng hậu

Chúc Anh chị em xem phim vui vẻ nhé ! 

Xem thêm
Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban,Harry Potter 3: Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban